พรุ่งนี้วันดี ควรเอากระเป๋าสตางค์ไปขอพรกับประจันทร์ ::เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ ::: หินทุกชิ้นอาบแสงจันทร์คืนวันเพ็ญเรียบร้อยแล้ว
ยปรƒรร‡ร‘ยตร”ร‹ร”ยน dZi รฃยนยธร”ร ยบยตยพรƒรรคร€ร‰ร‘ยชร‚ยพร˜ยทยธร ยจรฉร’รคยฉรจยซร”ยงร รร•รชร‚ ร ยทยพร ยจรฉร’รกร‹รจยงรขยชยคร…ร’ร€ยคร‡ร’รร‹รร’ร‚ยขรยงร‹ร”ยนรŠร‘ยญร…ร‘ยกร‰ยณรฌยบยนร‹ร”ยน dZiยกร’รƒร ร…ร—รยกร‹ร”ยน dZi ร ยบร—รฉรยงยตรฉยนร‹ร”ยน Agate ยคร—รรรรครƒ?ร‹ร”ยน Cinnabar dot ยคร—รรรรครƒ?ยพร”รŠร™ยจยนรฌร‹ร”ยนร‹รƒร—รร รƒยซร”รจยนยกร‘ยนรกยนรจ?ร‹ร”ยนยกร‘ยบยปร•ร ยกร”ยดร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร…รฉร’ยงร‹ร”ยน dZi (ยกรจรยนรฃรŠรจยครƒร‘รฉยงรกรƒยก)ร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร ยพร”รจรยพร…ร‘ยงรฃร‹รฉยกร‘ยบร‹ร”ยนยตร‘ร‡รร‚รจร’ยงรŠรƒรฉรร‚ยจร’ยกร…ร™ยกยครฉร’
วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พิธีเอาธงลงจากเสา และอาบน้ำพราหมณ์และคนทรง (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันศุกร์ที่ 8 ตลาคม เริ่มพิธีนวราตรี อัญเชอญธงสิงห์ขึ้นเสาหน้าโบสถ์ (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันเสาร์ที่ 9 - 16 ตุลาคม พิธีนวราตรีตลอดทุกวัน พิธีบูชาไฟเริ่ม 17.00 น. พิธีบูชาในโบสถ์เริ่ม 19.30 น. (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม งานแห่ประเพณีประจำปีของวัดพระแม่ศรีอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ

12-03-2007
VISA credit card welcome VISA credit card welcome

พิสูจน์หินหรือเรซิ่นกันแน่?

มีการกล่าวถึงกันเรื่องของปลอมกันมาก เนื่องจากเป็นความจริงที่มีของปลอมเข้ามามากจริงๆ บทความนี้จึงต้องการพิสูจน์ว่าเป็นหินหรือเรซิ่นกันแน่!
มาว่ากันด้วยพระเอกของเรากันครับ นั่นก็คือหินแถบสี เป็น อาเกตแดง (Red agate) รหัสสินค้า 21-000070 ในรูปทางขวาคือสภาพก่อนการทดสอบ สีแดงสวยพร้อมแถบสี 3 แถบสี
อุปกรณ์ประกอบการทดลอง
  • น้ำมันชักแห้ง หรือน้ำมันก๊าด (Kerosene)
  • ไฟแช็ก
  • ภาชนะรองรับ
  • พระเอกของเรา หินแถบสี
ในภาพเป็นพระเอกของเราในน้ำมันชักแห้ง หรือน้ำมันก๊าด (Kerosene) จะเห็นว่าไม่มีสีละลายออกมา แน่นอนครับก็สีแดงที่เห็นเป็นเนื้อหินแท้ๆ ต่อไปเป็นไคลแม็กซ์ของการทดสอบแล้วครับ
เผา... เผา... เผา... จากการทดลองเผาด้วยน้ำนัมชักแห้ง หรือน้ำมันก๊าด (Kerosene) จนแห้งและไฟมอดไปเอง ทั้งหมดใช้เวลาทั้งสิ้น 3 นาที 52 วินาที จะเกิดอะไรขึ้นภายใต้ความร้อนกว่า 150° เซลเซียส
ผลหลังจากการเผาภายใต้ความร้อนกว่า 150° เซลเซียส สภาพก็อย่างที่เห็นครับ ดำเป็นตอตะโก ไม่เหลือความงามเดิมเลย จากนั้นเราก็นำแช่น้ำทันที เพราะถ้าเป็นแก้วก็จะแตกในทันที แล้วก็ล้างและขัดๆๆ ผลที่ได้ยางไม้จากที่สีสดๆก็มีคราบเขม่าอยู่บ้าง แต่ไม่มีการแตกร้าวใดๆให้เห็น เนื้อหินยังคงสวย เห็นความเป็นหินชั้นอย่างชัดเจน
ภาพซูมให้เห็นหันชัดๆถึงชั้นหินของหินแถบชิ้นนี้ ไม่มีสภาพการแตกร้าวให้เห็นแต่อย่างใด
โปรดติดตามการทดลองอื่นๆต่อไป เพื่อพิสูจน์คุณภาพหินจากทางเรา
คำเตือน โปรดอย่าลอกเลียนแบบ หากท่านไม่มั่นใจในหินของท่าน อาจจะทำให้ท่านเสียของรักได้