พรุ่งนี้วันดี ควรเอากระเป๋าสตางค์ไปขอพรกับประจันทร์ ::เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ ::: หินทุกชิ้นอาบแสงจันทร์คืนวันเพ็ญเรียบร้อยแล้ว
ยปรƒรร‡ร‘ยตร”ร‹ร”ยน dZi รฃยนยธร”ร ยบยตยพรƒรรคร€ร‰ร‘ยชร‚ยพร˜ยทยธร ยจรฉร’รคยฉรจยซร”ยงร รร•รชร‚ ร ยทยพร ยจรฉร’รกร‹รจยงรขยชยคร…ร’ร€ยคร‡ร’รร‹รร’ร‚ยขรยงร‹ร”ยนรŠร‘ยญร…ร‘ยกร‰ยณรฌยบยนร‹ร”ยน dZiยกร’รƒร ร…ร—รยกร‹ร”ยน dZi ร ยบร—รฉรยงยตรฉยนร‹ร”ยน Agate ยคร—รรรรครƒ?ร‹ร”ยน Cinnabar dot ยคร—รรรรครƒ?ยพร”รŠร™ยจยนรฌร‹ร”ยนร‹รƒร—รร รƒยซร”รจยนยกร‘ยนรกยนรจ?ร‹ร”ยนยกร‘ยบยปร•ร ยกร”ยดร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร…รฉร’ยงร‹ร”ยน dZi (ยกรจรยนรฃรŠรจยครƒร‘รฉยงรกรƒยก)ร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร ยพร”รจรยพร…ร‘ยงรฃร‹รฉยกร‘ยบร‹ร”ยนยตร‘ร‡รร‚รจร’ยงรŠรƒรฉรร‚ยจร’ยกร…ร™ยกยครฉร’
วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พิธีเอาธงลงจากเสา และอาบน้ำพราหมณ์และคนทรง (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันศุกร์ที่ 8 ตลาคม เริ่มพิธีนวราตรี อัญเชอญธงสิงห์ขึ้นเสาหน้าโบสถ์ (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันเสาร์ที่ 9 - 16 ตุลาคม พิธีนวราตรีตลอดทุกวัน พิธีบูชาไฟเริ่ม 17.00 น. พิธีบูชาในโบสถ์เริ่ม 19.30 น. (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม งานแห่ประเพณีประจำปีของวัดพระแม่ศรีอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ

12-03-2007
VISA credit card welcome VISA credit card welcome

ไฉ่ซิงเอี๊ย (Tsai Shen Yeh) เทพเจ้าแห่งโชคลาภ

ไฉ่ซิงเอี๊ย (Tsai Shen Yeh) คือเทพเจ้าแห่งโชคลาภของชาวจีน, ชัมภาลา (Jambhala) ของชาวธิเบต, คูเบร่า (Kubera) ของชาวฮินดู หรือ ท้าวเวสสุวรรณ (Vaisravana) ของฝ่ายหินยาน
กล่าวว่า เทพไฉ่ซิงเอี๊ย เป็นเทพผู้คุ้มครองทิศเหนือแห่งจตุโลกบาล ผู้เป็นเจ้าแห่งยักษ์ทั้งมวล เป็นลูกพี่ลูกน้องกับทศกันฑ์ ชื่อ คูเบร่า (Kubera) หรือ คูเวร่า (Kuvera) เป็นชื่อในชาติก่อนซึ่งเกิดในวรรณะพราห์ม มีที่ดินมากมาย และได้บริจาคที่ดินทั้งหมดให้เป็นทาน ทำให้ตายแล้วไปเกิดใหม่บนสวรรค์ด้วยความดีนี้เอง
เมื่อพระพุทธเจ้าได้ถือกำเนิดขึ้น ก็ได้ติดตามพระพุทธเจ้า โดยเป็นผู้นำสานส์จากสวรรค์มาแจ้งแก่บุคคลเบื้อล่าง เมื่อพระพุทธเจ้าได้ทรงออกแสวงธรรมในป่า คูเบร่าได้เห็นว่าอาจจะมียักษ์และผู้ที่ไม่มีความนับถือในพระพุทธเจ้า อาจจะมาทำร้ายพระพุทธเจ้าได้ จึงได้ลงมาจุติเป็นท้าวเวสสุวรรณ เพื่อคอยต่อสู้กับเหล่ายักษ์และอสูรทั้งหลาย จึงได้ชื่อว่าเป็นผู้ปกป้องพระธรรม ในวัดหลายๆแห่งจึงมีท้าวเวสสุวรรณอยู่ที่หน้าประตูวัดอยู่ด้วย
โดยทั่วไปแล้วไฉ่ซิงเอี๊ยจะพบในท่านั่งบนแท่นดอกบัว มีท้องใหญ่ท่อนบนเปลือเปล่า มี 3 ขาและฟัน 8 ซี่ มือข้างขวาถือร่มซึ่งแสดงถึงอำนาจในการปกครอง หรือบางทีจะเป็นแก้วมณี มือข้างซ้ายถือถุงสมบัติ หรือบางทีจะเป็นพังพอนเนื่องจากเชื่อว่าพังพอนเป็นศัตรูของ งู (สัตว์ที่มีความหมายถึงความเกลียดชัง ความละโมบ) โดยมีแก้วแหวนเงินทองไหลออกมาจากปากถุงหรือปากพังพอน
บางครั้งไฉ่ซิงเอี๊ยจะพบในท่านั่งบนหลังเสือหิมะ ซึ่งเป็นเจ้าแห่งสัตว์ในดินแดนส่วนเหนือที่ท่านดูแล
พระคาถา
Om Jambhala Jalenjanaye Svaha
โอม ชัมภาลา จาเลน ไนเยน สะวาหะ