พรุ่งนี้วันดี ควรเอากระเป๋าสตางค์ไปขอพรกับประจันทร์ ::เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ ::: หินทุกชิ้นอาบแสงจันทร์คืนวันเพ็ญเรียบร้อยแล้ว
ยปรƒรร‡ร‘ยตร”ร‹ร”ยน dZi รฃยนยธร”ร ยบยตยพรƒรรคร€ร‰ร‘ยชร‚ยพร˜ยทยธร ยจรฉร’รคยฉรจยซร”ยงร รร•รชร‚ ร ยทยพร ยจรฉร’รกร‹รจยงรขยชยคร…ร’ร€ยคร‡ร’รร‹รร’ร‚ยขรยงร‹ร”ยนรŠร‘ยญร…ร‘ยกร‰ยณรฌยบยนร‹ร”ยน dZiยกร’รƒร ร…ร—รยกร‹ร”ยน dZi ร ยบร—รฉรยงยตรฉยนร‹ร”ยน Agate ยคร—รรรรครƒ?ร‹ร”ยน Cinnabar dot ยคร—รรรรครƒ?ยพร”รŠร™ยจยนรฌร‹ร”ยนร‹รƒร—รร รƒยซร”รจยนยกร‘ยนรกยนรจ?ร‹ร”ยนยกร‘ยบยปร•ร ยกร”ยดร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร…รฉร’ยงร‹ร”ยน dZi (ยกรจรยนรฃรŠรจยครƒร‘รฉยงรกรƒยก)ร‡ร”ยธร•ยกร’รƒร ยพร”รจรยพร…ร‘ยงรฃร‹รฉยกร‘ยบร‹ร”ยนยตร‘ร‡รร‚รจร’ยงรŠรƒรฉรร‚ยจร’ยกร…ร™ยกยครฉร’
วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พิธีเอาธงลงจากเสา และอาบน้ำพราหมณ์และคนทรง (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันศุกร์ที่ 8 ตลาคม เริ่มพิธีนวราตรี อัญเชอญธงสิงห์ขึ้นเสาหน้าโบสถ์ (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันเสาร์ที่ 9 - 16 ตุลาคม พิธีนวราตรีตลอดทุกวัน พิธีบูชาไฟเริ่ม 17.00 น. พิธีบูชาในโบสถ์เริ่ม 19.30 น. (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม งานแห่ประเพณีประจำปีของวัดพระแม่ศรีอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

07-10-2010

เรียนทุกท่านทราบ ทางเว็บไซท์เราไม่มีหน้าร้านใดๆทั้งสิ้น เรามีร้านค้าเฉพาะบนเว็บไซท์เท่านั้นค่ะ

12-03-2007
VISA credit card welcome VISA credit card welcome

วิธีการล้างหิน dZi

การล้างหินนั้นบางท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงต้องหินด้วย จริง ๆ แล้วการล้างหินนั้นเป็น พิธีอย่างหนึ่งเพื่อที่จะให้หินก้อนนั้น ๆ ลืมอดีตของตัวเอง เพราะว่าหินแต่ละก้อนนั้นยิ่งเก่ามากเท่าไร นั้นก็จะมีเจ้าของเดิมซึ่งหินจะซึมซับจิตวิญาณของเจ้าของเดิม จึงควรจะทำพิธีล้างหินก้อนนั้นให้ลืมเจ้าของเดิน และให้มาอยู่กับเจ้าของใหม่เพื่อให้ซึมซับจิตวิญญาณ และความรู้สึกของเจ้าของหรือผู้ครอบครองใหม่ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่เจ้าของใหม่ด้วย ซึ่งพิธีการล้างหินการล้างหินนั้นทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่นิยมทำมากที่สุดมีดังนี้
Candlesการชำระล้างโดยให้น้ำธรรมดาไหลผ่าน
หลังจากได้หินมาแล้วการล้างด้วยน้ำเป็นวิธีที่ง่าย และสะดวกที่สุด คือเริ่มจากนำหินไปวางรองไว้ใต้ก๊อกน้ำโดยเปิดให้น้ำประปาไหลผ่าน นานประมาณ 10 นาที ช่วงที่น้ำไหลให้รวบรวมสมาธิ อธิฐานจิตบอกกล่าวให้หินลืมอดีตชาติ และให้อธิฐานให้มาอยู่กับเจ้าของใหม่ และขอให้มีแต่ความสุขเจริญรุ่งเรือง มีแต่สิ่งดี สิ่งร้ายขอให้ออกไป (อธิฐานตามใจชอบแล้วแต่ที่จะขอ) เสร็จแล้วให้นำหินมารูปร่างกาย 9 ครั้ง อันเป็นเส็รจพิธี
ชำระล้างด้วยพลังแสงจันทร์
แสงจันทร์เป็นพลังแห่งความนุ่มนวล เป็นพลังที่เหมาะมากในการทำการชำระล้าง และเป็นการเพิ่มพลังหินให้มีอนุภาพมากขึ้น (เป็นแค่ความเชื่อส่วนบุคคล) วิธีก็คือ นำไปผึ่งไว้กลางแจ้งในตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในคืนพระจันทร์เต็มดวง (ขึ้น 15 ค่ำ) เพื่อให้หินได้สะสมพลังแห่งความอ่อนโยนนุ่มนวลไว้ อีกทั้งได้รับพลังจากน้ำค้าง นั่นคือช่วยเพิ่มพลังด้านบวกให้กับหินนั่นเอง และอธิฐานจิตเหมือนกับการล้างด้วยน้ำ (การล้างหินวันที่พระจันทร์เต็มดวง นั้นเป็นการเพิ่มพลังให้กับหินได้ดีที่สุด)
ชำระล้างโดนผ่านควันธูปบูชา
เมื่อไปสถานที่มีคนกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และจุดธูปไห้วพระ หรือที่ห้องพระ หิ้งพระที่บ้าน ให้นำหินไปบนเหนือกระถางธูป วนขวา 3 รอบ วนซ้าย 3 รอบ แล้วอธิฐานจิต เหมือนการล้างด้วยน้ำ
Lama prayingชำระล้างโดยใช้เสียงบทสวดมนต์
การชำระล้างด้วยเสียงบทสวดมนต์ เป็นการชำระล้างที่มีความศักดิ์ที่สุด และเป็นการเพิ่มพลังหินให้มี พุทธคุณมากยิ่งขึ้น (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล) วิธีคือเปิดบดสวดมนต์แล้วก็ภาวนาอธิฐานเหมือนกับการล้างด้วยน้ำ
(วิธิการล้างหินในแบบต่าง ๆ นั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารญาณ)